Các Lời Khuyên Của Chuyên Gia Về “Nước Kiềm”

Nước Kiêm 

Trong cuộc sống hiện tại của chúng ta về sức khỏe, chế độ ăn kiêng kiềm và sự tán thành của những người nổi tiếng, có rất nhiều tuyên bố về lợi ích sức khỏe của ‘nước kiềm‘. Ví dụ, các bài báo về siêu mẫu Elle Macpherson (Một siêu mẫu ở Úc) theo chế độ ăn kiêng có tính kiềm và uống nước có tính kiềm – dường như cô ấy rất chuyên tâm đến mức thậm chí còn kiểm tra nồng độ pH trong nước tiểu của mình!

Có thông tin cho rằng nhà Kardashians chỉ uống một nhãn hiệu nhất định ‘nước kiềm’ được ion hóa siêu nạp’ ở độ pH 9,5 vì rõ ràng nó có khả năng dưỡng ẩm thêm. Nhưng khi nói đến nước kiềm, nó là gì và nó có thực sự tốt cho bạn không?. Hôm nay Siêu Thị Mặt Trời sẽ cùng bạn đi tìm cho câu trả lời đó.

Nước Kiêm 

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước

 

Nước kiềm là gì?

Thuật ngữ kiềm dùng để chỉ mức độ pH. Đó là con số đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất. Vì vậy, trên thang điểm từ 1-13, độ pH bằng 1 là rất axit và độ pH là 13, rất kiềm.

Nước uống thông thường có độ pH trung tính là 7 trong khi nước kiềm có độ pH cao hơn, thường từ 7 đến 9,5.

 

Làm thế nào để bạn có được nước kiềm?

Có một cách là mua một thiết bị gọi là máy tạo ion nước hoặc máy tạo ion kiềm. Điều này hoạt động giống như một bộ lọc nước trong đó nước máy chạy qua thiết bị ion hóa để làm cho nó có tính kiềm hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách nâng cao độ pH của nước máy bằng cách sử dụng điện phân để tách dòng nước vào thành các thành phần có tính axit và kiềm.

 

Cách khác là mua nước suối hoặc nước khoáng đóng chai đắt tiền. Nước này đi qua đá và đất để lấy các khoáng chất khác nhau sẽ ảnh hưởng đến nồng độ pH và làm cho nước có tính kiềm hơn.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy lọc nước tại Hà Nội

 

Những lợi ích sức khỏe được đề xuất của nước kiềm

Một số người ủng hộ nước kiềm tin rằng nó có thể trung hòa axit trong cơ thể và bù đắp ảnh hưởng của thực phẩm có tính axit. Và có rất nhiều tuyên bố về sức khỏe khác ngoài kia.

Sức khỏe của nước kiềm tuyên bố: làm chậm quá trình lão hóa, điều chỉnh mức độ pH của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, giúp giảm cân, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn và thậm chí giúp chữa các vấn đề vô sinh.

 

Nghiên cứu về “Nước Kiềm”

 

Vậy ví dụ như nước kiềm có ảnh hưởng gì đến bệnh ung thư không?

Tiến sĩ Tanis Fenton và các đồng nghiệp đã xuất bản một bài đánh giá trên BMJ Open (chính thức là Tạp chí Y khoa Anh) về tác động của kiềm đối với bệnh ung thư.

Họ đã đánh giá hàng nghìn nghiên cứu về ung thư nhưng chỉ tìm thấy một thử nghiệm xem xét mối quan hệ giữa axit trong chế độ ăn uống và ung thư trong bàng quang.

 

Họ kết luận:

 

“Bất chấp việc các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng quảng cáo chế độ ăn kiêng và nước kiềm, hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hay bác bỏ những ý kiến ​​này”.

 

Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại nhà Hà Nội

 

Tuy nhiên, có thể nước kiềm có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho những người bị trào ngược axit. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí ‘Annals of Otology, Rhinology and Laryngology’ cho thấy rằng nước kiềm ở độ pH 8,8 ngăn chặn một loại enzyme có liên quan đến bệnh trào ngược và làm giảm độ axit trong dạ dày. Có rất nhiều tuyên bố nhưng còn rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để chứng minh bất kỳ lợi ích sức khỏe nào của nước kiềm.

 

Nhược điểm của việc uống nước kiềm

Uống nước kiềm cũng có một số nhược điểm. Ví dụ, nếu bạn có vấn đề về thận hoặc đang dùng thuốc điều trị thận thì các khoáng chất trong nước kiềm có thể làm thay đổi chức năng thận do các khoáng chất tích tụ trong cơ thể bạn.

Cũng có những tuyên bố rằng uống quá nhiều nước kiềm có thể phá vỡ độ pH bình thường của cơ thể và có khả năng dẫn đến tình trạng nhiễm kiềm chuyển hóa với các triệu chứng lú lẫn, buồn nôn, nôn mửa, run tay, co giật cơ và ngứa ran ở mặt, bàn tay hoặc bàn chân.

Cho đến khi có nhiều nghiên cứu hơn được thực hiện, một lựa chọn lành mạnh là chuyển sang nước máy đã lọc (nếu bạn chưa lọc!) Và uống đủ lượng nước được khuyến nghị mỗi ngày. Điều tối quan trọng là phải luôn đủ nước vì một số lý do sức khỏe.

 

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Đống Đa

 

Nước lọc

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh từ việc uống một lượng nước lọc lành mạnh suốt cả ngày và giữ cho cơ thể bạn đủ nước.

 

Lắp đặt máy lọc nước tại nhà sẽ lọc bỏ clo và mọi chất độc tiềm ẩn trực tiếp từ vòi bếp của bạn. Bộ lọc cũng giữ lại các khoáng chất tự nhiên, như magiê và canxi, đồng thời duy trì nước máy ở mức độ pH bình thường. Không có thêm clo, nước lọc có mùi vị thơm ngon nên rất dễ tạo thói quen dùng nước hàng ngày cho bạn và gia đình.

Bạn hãy mua một chiếc máy lọc nước và tận hưởng nước lọc trong suốt 24 giờ mỗi ngày.

Bài viết trên là tổng hợp các tin tức từ những chuyên gia về nước hàng đầu trên thế giới Siêu Thị Mặt Trời mong rằng sẽ phần nào cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về các loại nước mà cụ thể là nước kiềm cũng như những lợi ích khi bạn sử dụng nước lọc.

Đọc tiếp: Mua máy lọc nước NaNo hay Ro tốt hơn?

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi