Nên sử dụng nhiệt độ nào để giặt quần áo và khăn tắm?

sửa máy giặt tại nhà

Thông thường, những người khác nhau sẽ nói với bạn những điều khác nhau về công việc giặt giũ – cho đến khi một thứ gì đó đơn giản bắt đầu trở nên phức tạp khủng khiếp. Một trong những điều chính có thể trở nên phức tạp là nhiệt độ giặt quần áo, có vẻ như có rất nhiều yếu tố cần xem xét và các ý kiến ​​khác nhau xung quanh. Tại Persil, chúng tôi muốn làm cho việc giặt giũ trở nên đơn giản. Chúng tôi muốn nó tiết kiệm chi phí và có ý thức về môi trường.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn sắp xếp khối lượng giặt hàng tuần, phá bỏ những lầm tưởng về giặt lạnh và tìm ra nhiệt độ thích hợp để giặt các loại quần áo khác nhau.

 

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

Lợi ích của giặt lạnh là gì?

Trước khi tiếp tục, trước hết chúng tôi muốn bật mí một số lầm tưởng phổ biến về giặt lạnh!

Máy giặt của bạn sẽ có tùy chọn giặt trên nước lạnh, có thể thấp đến 20 ° C, nhưng hầu hết các máy đều đặt cài đặt nước lạnh ở 30 ° C. Máy giặt của bạn cũng có thể có chu trình giặt nhanh, giặt trong khoảng 60 phút.

Nhiều người tránh chọn chu trình giặt lạnh hoặc giặt nhanh trên máy giặt của họ, do thói quen hoặc vì họ lo lắng quần áo của họ sẽ không được sạch sẽ.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều lợi ích của việc chọn nhiệt độ giặt là 30 độ. Bao gồm các:

Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí hơn – Trung bình bạn có thể tiết kiệm 40% năng lượng sử dụng mỗi năm khi so sánh với việc giặt ở 40 ° C.

Giúp quần áo của bạn luôn rực rỡ và bền lâu hơn – Giặt với nhiệt độ nước ấm – theo chu kỳ ở 40 ° C hoặc cao hơn – phù hợp hơn với các loại vải bẩn nhiều, nhưng có thể đi kèm với một số nhược điểm như màu sắc bị phai và vải co lại. Giặt ở 30 độ C có thể giúp giữ màu sắc rực rỡ và ngăn chúng bị co lại.

Mặc dù việc tiết kiệm năng lượng và tiền bạc này là rất lớn, nhưng nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa như chất lỏng Persil có hiệu quả giặt nhanh hoặc giặt lạnh, bạn sẽ không thấy sự thay đổi đáng kể trong khả năng làm sạch! Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

 

Nhiệt độ thích hợp để giặt quần áo và khăn tắm là bao nhiêu?

Nguyên tắc vàng trước khi bắt đầu giặt là  kiểm tra nhãn mác trên tất cả quần áo của bạn . Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về nhiệt độ tối đa tuyệt đối mà bạn có thể giặt quần áo của mình và giúp bạn tránh được thảm họa nếu bạn không xác định chính xác loại vải đang nhìn.

sửa máy giặt tại nhà

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Dưới đây là một số hướng dẫn chung để trợ giúp:

Quần áo bẩn nhẹ hàng ngày – đối với hầu hết các loại quần áo bạn đã mặc trong cuộc sống hàng ngày chỉ đơn giản là cần làm mới, không cần thiết phải giặt ở nhiệt độ cao hoặc lâu hơn 60 phút. Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên giặt lạnh để giữ cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ và mới mẻ, đồng thời chăm sóc cho quần áo của bạn. Sử dụng chất tẩy rửa có hiệu quả giặt nhanh hoặc giặt lạnh, như chất lỏng Persil, sẽ phù hợp.

Đối với quần jean cũng vậy. Miễn là quần jean của bạn không thực sự bẩn thỉu, việc làm sạch vải denim ở nhiệt độ lạnh (giặt ở 30 độ C trở xuống) và càng ít càng tốt, sẽ giúp chúng bền lâu hơn và đẹp hơn.

Màu sáng và tối thích giặt nhanh và lạnh.  Nhiệt độ cao hơn sẽ làm mất màu thuốc nhuộm và làm phai quần áo màu đen và sáng bằng cách mở các sợi vải ra, vì vậy bạn nên giặt nước lạnh là tốt nhất. Giặt quần áo của bạn ở nhiệt độ 30 ° C sẽ giúp bảo vệ màu sắc không bị trôi. Đối với vùng sáng và tối của bạn, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng chất lỏng Persil Color Protect , loại bỏ vết bẩn ở 30 độ và được thiết kế đặc biệt để giữ cho màu sắc của bạn luôn rực rỡ.

Quần áo len thường cần nhiệt độ thấp, chu trình giặt nhẹ nhàng và chất tẩy rửa nhẹ – Về mặt kỹ thuật, đồ len không bị co lại khi giặt nóng; nó ‘felts’. Giống như hầu hết lông động vật, các sợi len riêng lẻ có lớp biểu bì vảy. Sau khi lông cừu ngắn lại, quá trình biến len thô thành áo len hoặc áo nịt sẽ nâng những vảy này lên, tạo ra những đường gờ nhỏ trên sợi khiến chúng dễ bị đứt và trở nên quấn vào nhau, khó chảy ra. Sức nóng và sự kích động làm trầm trọng thêm vấn đề, khiến quần áo len của bạn co lại khi giặt nước nóng vì các sợi vải bám chặt vào nhau hơn. Tốt nhất bạn nên nghĩ về len như đối với tóc của chính mình: gội đầu nhẹ nhàng và mát sẽ giữ cho tóc ở trạng thái tốt nhất. Hãy thử dùng lụa và len Persil để có kết quả tốt nhất.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Quần áo có vết bẩn khó tẩy: Hãy nghĩ đến bùn và nước sốt mì ống! – nếu quần áo của bạn có vết bẩn như bùn hoặc nước sốt mì ống, bạn vẫn không cần phải tăng nhiệt độ giặt ngay lập tức! Trên thực tế, chất lỏng Persil có thể loại bỏ vết bẩn ngay cả ở nhiệt độ 30 độ. Nếu quần áo của bạn bị ố vàng nhiều, đôi khi cần giặt ở nhiệt độ ấm để có hiệu quả, hoặc đối với những vết bẩn cực kỳ cứng đầu bằng cách sử dụng thuốc tẩy có chứa bột như Persil Bio .

Bộ đồ giường và khăn tắm – Chúng ta dành nhiều thời gian tiếp xúc với khăn tắm và khăn trải giường, vì vậy chúng có xu hướng bị bẩn khá nhanh. Khăn mặt và khăn trải giường, cùng với bất kỳ quần áo nào mà người bệnh đã mặc, phải thực sự được giặt ở nhiệt độ khá ấm để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc tiềm ẩn. Nhiệt độ tốt để giặt khăn tắm và ga trải giường là 40 độ, nhưng giặt ở nhiệt độ 60 độ sẽ diệt vi trùng tốt hơn. Thay khăn trải giường và khăn tắm của bạn mỗi tuần một lần có thể giúp chúng luôn mới và sạch sẽ.

Sử dụng  phần mẹo giặt giũ của chúng tôi  để biết hướng dẫn về các loại vải khác nhau.  Chúng tôi có nhiều thông tin về cách giặt các vết bẩn khác nhau và cách chăm sóc các loại vải khác nhau tại đây trên trang Persil. Trang của chúng tôi về giải thích  các ký hiệu chăm sóc giặt  là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Và cuối cùng, khi bạn biết mình cần sử dụng nhiệt độ nào, chỉ cần làm theo các bước sau:

Phân loại bất kỳ sản phẩm mỏng nào (len, lụa, hoặc vải thêu hoặc thêu) thành một đống để xử lý đặc biệt. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn đúng chu trình và sử dụng chất tẩy rửa như chất lỏng Persil. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng như Persil Silk & Wool cho các món ăn nhẹ.

Chia quần áo còn lại thành từng đống có màu sắc tương tự và tùy theo mức độ bẩn của chúng.

Xử lý trước và giặt quần áo bị dính bẩn hoặc bị dính bẩn riêng biệt với các loại quần áo khác, đảm bảo tuân theo lời khuyên trên nhãn chăm sóc.

Chọn nhiệt độ của bạn. Hãy nhớ rằng, nhiệt độ cao không phải lúc nào cũng cần thiết: giặt ở nhiệt độ 30 độ thường rất hiệu quả và chất lỏng Persil loại bỏ các vết bẩn khó giặt ngay cả khi giặt nhanh hoặc giặt lạnh, vì vậy thường không cần tăng quá 40 độ. Giặt ở 30 độ C hoặc trong một chu kỳ rửa nhanh trong 60 phút là hiệu quả và cũng tốt hơn cho môi trường và chi phí năng lượng cho mỗi chu kỳ thấp hơn so với rửa nóng hơn.

 

Đọc thêm: Cách giặt quần áo trẻ sơ sinh mà có thể bạn chưa biết

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi