5 mẹo hàng đầu để giảm hóa đơn điều hòa của bạn

Sửa điều hoà tại nhà

Mùa hè và cuộc sống dễ dàng. Lúc này sinh hoạt cũng nóng nực, nhiều mồ hôi và có thể hơi khó chịu khi ở dưới đất.  Tại Việt Nam có mùa hè dài tuyệt đẹp với nhiệt độ có thể dễ dàng tăng lên đến 40 độ C (độ C), vì vậy, khi trở về một ngôi nhà có điều hòa mát mẻ tuyệt vời sau khi ở trong cái nóng ngột ngạt trong ngày đôi khi chỉ là điều bác sĩ chỉ định. Tất nhiên, nhược điểm là máy điều hòa không khí tại nhà của bạn sẽ được yêu cầu làm việc siêu vất vả trong mùa cao điểm này. Điều này có nghĩa là hóa đơn tiền điện dành cho điều hòa không khí của bạn có thể tăng cao mà bạn không nhận ra. Mức tiêu thụ năng lượng có thể tăng vọt giống như nhiệt độ vào buổi trưa. Tuy nhiên, có một số mẹo rất đơn giản và hiệu quả để giảm hóa đơn điều hòa không khí trong mùa hè và giữ một môi trường trong nhà thoải mái. Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh khi hóa đơn đến.

Sửa điều hoà hà nội

Xem thêm: Sửa điều hoà tại nhà

 

  1. Tắt vào ban đêm và tiết kiệm trong khi ngủ

Mẹo tiết kiệm tiền này rõ ràng như đêm và ngày! Giữ điều hòa không khí của bạn bật vào ban ngày và tắt vào ban đêm. Lý do rất đơn giản. Thứ nhất, không khí buổi tối tự nhiên mát mẻ hơn, vì vậy bạn có thể tận dụng điều đó bằng cách tắt điều hòa và mở cửa sổ. Bạn thậm chí có thể nhận được một làn gió nhẹ để làm mát mọi thứ.

Nếu bạn tìm thấy một làn gió chào đón, hãy mở cửa sổ hoặc cửa ra vào ở cả hai bên của ngôi nhà của bạn để cho luồng gió thổi qua.

Thứ hai, để có giấc ngủ thoải mái, cơ thể bạn không cần điều hòa nhiệt độ chạy ở nhiệt độ như ban ngày. Vì vậy, khi tắt máy điều hòa không khí, bạn có thể tận hưởng một số tiết kiệm năng lượng vào ban đêm và có những giấc mơ ngọt ngào.

 

  1. Bộ điều nhiệt và hẹn giờ – cài đặt và tiết kiệm

Khi nói đến mức tiêu thụ năng lượng và giảm hóa đơn điều hòa không khí của bạn trong mùa hè, mọi mức độ đều quan trọng!

Vì vậy, một trong những điều tiết kiệm năng lượng nhất mà bạn có thể làm là đặt bộ điều nhiệt của mình ở nhiệt độ thoải mái sẽ không khiến thiết bị của bạn hoạt động quá sức mà vẫn khiến bạn cảm thấy như đang ngồi đẹp. Theo hướng dẫn, một nơi nào đó từ 22 đến 24 độ C là nơi bạn nên đặt máy điều nhiệt. Hãy lưu ý rằng với mọi mức độ làm mát mà bạn có thể làm mà không có, bạn đang tiết kiệm hóa đơn năng lượng của mình. Vì vậy, tránh đặt nó quá lạnh vào mùa hè. Ngay cả việc đặt thiết bị điều hòa không khí của bạn ấm hơn một độ so với bình thường trên thế giới cũng có thể cắt giảm chi phí tới 10%. Theo quy tắc, cố gắng không đặt bộ điều nhiệt thấp hơn 8 độ so với nhiệt độ ngoài trời (vì vậy nếu bên ngoài là 30, hãy nhắm vào 22 hoặc 23 độ C bên trong).

Để thực sự giúp giảm hóa đơn năng lượng của bạn, hãy xem xét máy điều nhiệt có bộ hẹn giờ tích hợp, vì vậy bạn không chỉ cài đặt nhiệt độ mà còn đặt giờ hoạt động để đạt hiệu quả năng lượng tối đa. Thật hợp lý khi có một hệ thống tự động làm việc đó cho bạn, để bạn có thể thiết lập và quên đi. Và tất nhiên là tiết kiệm.

 

  1. Nhận bóng râm và tắt nắng

Che nắng, bóng râm, bóng râm. Tuy nhiên, bạn có thể lấy nó, hãy nắm lấy nó, và nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn. Do đó, thiết bị điều hòa không khí của bạn sẽ không phải làm việc vất vả và hóa đơn năng lượng của bạn sẽ được giảm bớt. Nó đơn giản. Trong mùa hè nóng nực ở Việt Nam, bạn không thể tắt nắng, nhưng bạn có thể thêm một số bóng râm để giảm bớt cái nóng.

Cách đầu tiên để có bóng râm là giữ cho rèm, màn, màn và mái hiên được kéo và đóng lại. Cho dù đó là rèm Venice, rèm cuốn, cửa chớp đồn điền hay rèm lót, hãy giữ ánh nắng đẹp bên ngoài nơi nó thuộc về. Đối với những cửa sổ hướng ra ánh nắng mặt trời, tấm nền sáng màu cho rèm và rèm cửa cũng sẽ giúp làm giảm nhiệt mặt trời.

 

Bằng cách đóng cửa sổ, rèm, cửa chớp hoặc màn, bạn sẽ giữ được không khí nóng và tia nắng mặt trời, do đó máy lạnh của bạn không phải chạy mọi lúc để duy trì nhiệt độ tối ưu. Sự hấp thụ nhiệt có thể giảm đáng kể nếu cửa sổ của bạn có một tuyến phòng thủ chắc chắn. Ngay cả những cửa sổ được nhuộm màu cũng có thể ngăn một phần sức nóng của mặt trời chiếu vào khu bảo tồn có máy lạnh của bạn, và đơn vị của bạn sẽ không phải làm việc vất vả.

Muốn có thêm một số cách để tạo bóng râm và giảm hóa đơn điều hòa không khí? Hãy xem xét người tạo bóng mát ban đầu của Mẹ Thiên nhiên – cây cối. Trồng cây cối, dây leo hoặc cây bụi có thể tạo thêm bóng râm cho ngôi nhà – xem xét các bức tường và mái nhà cũng như cửa sổ.

 

  1. Tắt những thủ phạm tỏa nhiệt đó

Ti vi, máy tính, máy in, đèn trong góc, lò nướng trong bếp… tất cả những thứ thiết yếu trong gia đình này đều tạo ra một luồng nhiệt và sẽ buộc máy lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Tắt chúng đi và bạn sẽ tiết kiệm được tiền tiêu thụ năng lượng điều hòa không khí ngay lập tức!

Bạn có thể tắt những gì? Bạn có thể tắt đèn ở những khu vực không sử dụng trong nhà không?

Bạn có phải trò chơi để rút phích cắm? Bạn có thể tắt tivi hoặc bất kỳ thiết bị nào khác không? Những máy tính bảng, máy tính và máy in đó tỏa ra rất nhiều nhiệt có thể làm cho máy điều hòa không khí của bạn hoạt động khó khăn hơn. Ai biết được, nó thậm chí có thể giúp khôi phục lại nghệ thuật trò chuyện (hoặc có thể gây ra một cuộc binh biến gia đình!)

Tại sao không thử nấu bữa tối trong bữa tiệc nướng bên ngoài, hoặc thưởng thức món salad tuyệt vời mà không cần nấu nướng gì cả? Bếp trong nhà của bạn thực sự có thể làm nóng không gian sống của bạn và thêm vào hóa đơn điều hòa không khí của bạn.

 

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng và hóa đơn điều hòa, hãy nghĩ đến việc chuẩn bị đồ ăn ngoài trời. Ai lại không yêu thích món ăn vặt hoặc bít tết được nấu trong bữa tiệc nướngvào mùa hè? Và nếu nó giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn thì càng tốt.

  1. Giữ nó sạch sẽ để giảm chi phí

Đây là một mẹo tuyệt vời hơn để giảm hóa đơn điều hòa không khí của bạn trong mùa hè. Đảm bảo thiết bị điều hòa không khí của bạn được bảo trì thường xuyên và bộ lọc được thay thế hoặc làm sạch để duy trì hiệu quả tối ưu. Một bộ lọc bẩn khiến bất kỳ bộ phận điều hòa không khí nào hoạt động khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc tốn nhiều điện hơn và chi phí năng lượng cao hơn!

Mong Rằng những thông tin được biên soạn và gửi đến bạn đọc trên bài viết sẽ giúp bạn sử dụng điều hoà một cách hiệu quả và góp phần tiết kiệm điện năng vào dịp mùa hè. Nếu cần được tư vấn thêm hay cần sử dụng dịch vụ sửa điều hoà hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0978 230 233 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo: Cách giặt đồ lụa bằng máy giặt hoặc bằng tay

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi