Có Thể giặt chăn bông trong máy giặt không?

Nhiều người có thói quen sẽ thường xuyên giặt ga trải giường của mình, nhưng có thể dễ dàng quên đi chăn bông bên trong hoặc chăn bông bên trên. Không cần phải lo lắng về việc giặt một món đồ lớn như vậy hoặc về việc làm sạch một chiếc chăn mỏng manh – bài viết này Siêu Thị Mặt Trời sẽ chuyển đến bạn đọc quy trình giặt một chiếc chăn hoặc chăn bông đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều.

 

Xem thêm: Sửa máy giặt Hà Nội

 

Trước khi cố gắng giặt chăn bông hoặc chăn bông ở nhà, hãy nhớ kiểm tra nhãn chăm sóc của món đồ đó và làm theo hướng dẫn giặt được đề xuất. Nhiều nhà sản xuất chăn lông vũ sẽ khuyên bạn nên mang đồ đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp, nhưng bạn hoàn toàn có thể giặt chăn lông vũ tại nhà với điều kiện là bạn có máy giặt đủ lớn và làm theo hướng dẫn trên nhãn cẩn thận.

 

Cách giặt chăn bông bằng chất liệu trám tổng hợp tại nhà

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là ‘bạn có thể giặt chăn bông trong máy giặt không?’ Câu trả lời: nó phụ thuộc. Chăn bông hoặc chăn bông có chất liệu tổng hợp thường có thể được giặt tại nhà, nhưng một số máy giặt nội địa không có công suất đủ lớn để cho phép chăn bông hoặc chăn bông di chuyển tự do trong lồng giặt.

  • Nếu vật phẩm của bạn vừa với máy của bạn, hãy sử dụng một chu trình nhẹ nhàng, với sự kích động tối thiểu

 

  • Bạn có thể sử dụng cài đặt vắt bình thường

 

  • Sau khi giặt chăn bông hoặc chăn bông, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn toàn làm khô và thoáng khí trước khi sử dụng lại

 

Xem thêm: 

 

Cách giặt chăn lông vũ hoặc chăn bông hoặc chăn bông tại nhà

Điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn chăm sóc của chăn lông vũ và chăn lông vũ và chăn bông vì bạn không thể giặt chăn bông bằng máy mà thay vào đó có thể yêu cầu giặt khô.

 

  • Nếu bạn có thể giặt chăn hoặc chăn bông trong máy giặt, hãy giặt theo chu trình nhẹ nhàng bằng chất tẩy rửa không sinh học

 

  • Sau khi giặt, hãy để hoàn toàn không khí và làm khô chăn hoặc bông trước khi sử dụng

 

Cách tẩy vết bẩn từ chăn và mền

 

  • Các vết bẩn trên chăn lông vũ nên được lau càng nhanh càng tốt

 

  • Nếu vết trám có lông tơ hoặc lông tơ, điều quan trọng là phải cách ly vết bẩn.

 

 

  • Lắc những chiếc lông vũ ra khỏi vùng bị ảnh hưởng, sau đó xử lý vết bẩn tùy theo tình trạng của nó. Xem phần loại bỏ vết bẩn để giải quyết vết bẩn của bạn

 

Xem thêm: sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

 

Những điểm quan trọng khi giặt mền, giặt chăn bông bằng máy giặt

Các vết cắt trên mền có thể ảnh hưởng đến cách giặt hoặc sử dụng sản phẩm nào. Ví dụ: nếu chăn bông có trang trí hoặc trang trí bằng lụa, nhãn chăm sóc có thể ghi “Chỉ giặt khô” ngay cả khi phần còn lại của chăn bông có thể giặt được. Có thể xử lý các vết bẩn nhỏ trên những vết bẩn này bằng tay, nhưng để sạch hoàn toàn, hãy mang mền mỏng đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp.

 

Giặt chăn và mền – tôi nên giặt bao lâu một lần?

Mặc dù điều quan trọng là phải làm sạch chăn và mền để đảm bảo tất cả bộ đồ giường của bạn luôn mới và sạch, nhưng bạn không cần phải giặt chúng thường xuyên như khăn trải giường. Giặt chăn hoặc mền khoảng một năm một lần là đủ. Đọc thêm về tần suất giặt quần áo tại đây .

Giờ thì bạn đã biết cách giặt mền và chăn lông vũ, không còn lý do gì để bỏ qua chúng nữa! Và, đừng quên về những chiếc gối của bạn !

 

Những kiến thức nêu trên là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp lại về cách giặt chăn mền bằng máy giặt mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn.

Tham khảo:

 

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi