Cách giặt đồ lụa bằng máy giặt hoặc bằng tay

Một chiếc váy ngủ, khăn quàng cổ hoặc khăn trải giường bằng lụa – bất kể là đồ gì, khi được làm bằng lụa, bạn cần phải giặt cẩn thận. Tất cả chúng ta đều biết rằng lụa là một chất liệu rất mỏng manh, vì vậy bạn thậm chí có thể tự hỏi “bạn có thể giặt lụa được không?” Chà, câu trả lời là có, và sau đây Siêu Thị Mặt Trời sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Sửa máy giặt

 

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Các quy tắc vàng khi giặt vải lụa

Mặc dù bạn phải luôn đọc nhãn chăm sóc trên các món đồ lụa trước khi giặt để kiểm tra hướng dẫn giặt, nhưng có một số quy tắc vàng để giặt đồ lụa mà bạn cũng có thể làm theo.

 

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về giặt máy và giặt lụa bằng tay:

 

  • Không bao giờ giặt lụa bằng thuốc tẩy clo. Nó có thể làm hỏng các sợi tự nhiên

 

  • Tránh phơi lụa dưới ánh nắng trực tiếp. Tiếp xúc lâu có thể gây hư hỏng hoặc phai màu

 

  • Không bao giờ vò lụa khô – sức nóng cũng có thể gây hư hỏng hoặc co rút

 

  • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, không sinh học. Chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho mục đích tốt nhất để giặt lụa

 

Luôn kiểm tra xem đồ có bị bay màu hay không trước khi giặt. Chấm vào vùng không dễ thấy của lụa bằng một miếng vải ướt và trắng để xem có màu nào chảy ra từ món đồ không. Nếu màu dính vào vải trắng, chúng tôi khuyên bạn không nên giặt tay hoặc giặt máy – hãy mang đồ đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp để thay thế

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Bạn có thể giặt tay lụa không?

Có, miễn là biểu tượng ‘chỉ giặt khô’ không có hình trên nhãn chăm sóc của mặt hàng . Biểu tượng cái xô có hình chữ thập có nghĩa là vật dụng không thể giặt ở nhà và cần được mang đến tiệm giặt khô.

 

Nếu vật dụng của bạn phù hợp để rửa tay tại nhà, hãy làm theo các bước sau:

Sau khi kiểm tra xem đồ của bạn có bền màu hay không, hãy đổ đầy nước ấm và liều lượng khuyến nghị của chất tẩy rửa nhẹ. Đọc nhãn sản phẩm để biết hướng dẫn.

Ngâm đồ không quá năm phút. Sau đó đổ hết nước vào chậu và đổ đầy nước mát và ¼ cốc giấm trắng chưng cất, rồi rửa sạch. Giấm trắng sẽ giúp loại bỏ xà phòng và vết kiềm dư thừa.

Xả nước và rửa lại lần cuối bằng nước ngọt. Bạn có thể muốn thêm một loại nước xả nhẹ cho vải, như Comfort , vào nước xả cuối cùng của bạn (chỉ cần làm theo hướng dẫn về liều lượng trên nhãn sản phẩm). Điều này sẽ giúp lụa có cảm giác siêu mềm mại.

Khi bạn hoàn tất, hãy lấy đồ vật ra khỏi chậu và đặt nó xuống một chiếc khăn sạch. Cuộn lụa trong khăn và ấn nhẹ để khăn thấm nước thừa. Không xoắn hoặc vắt lụa vì điều này có thể làm biến dạng hình dạng của món đồ.

Trải vật dụng ra một chiếc khăn mới để lau khô, hoặc treo nó lên và để khô trong không khí. Không sấy khô và đảm bảo bạn để đồ tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Bạn có thể giặt đồ lụa trong máy giặt không?

Nếu nhãn sản phẩm của bạn không có biểu tượng ‘chỉ giặt khô’ hoặc ‘chỉ giặt tay’, thì bạn có thể sử dụng máy giặt để thực hiện công việc đó!

 

Đây là cách thực hiện:

 

Cho đồ của bạn vào máy giặt – chúng tôi khuyên bạn nên đặt bất kỳ đồ lụa nào vào trong túi giặt lưới hoặc áo gối để tránh bị kẹt hoặc hư hỏng do lồng giặt.

Chọn một chu trình mát mẻ, tinh tế (không đặt nhiệt độ giặt cao hơn 30 ° C).

Chọn chu kỳ vắt ngắn nhất và thêm liều lượng thích hợp của chất tẩy rửa nhẹ.

Làm khô đồ của bạn như với phương pháp trên.

 

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn từ lụa?

Trước khi giặt đồ lụa bằng máy hoặc tay, hãy xử lý vết bẩn bằng nước mát, giấm trắng pha loãng hoặc nước cốt chanh. Trước tiên hãy thử dung dịch này lên một vùng nhỏ, không dễ thấy của quần áo, sau đó thấm vết bẩn bằng vải sạch và dung dịch bạn đã chọn.

 

Vậy là xong, việc học cách giặt lụa trong máy giặt hoặc bằng tay thật đơn giản – chỉ cần tuân theo các quy tắc vàng của chúng tôi và kiểm tra nhãn chăm sóc của bạn!

 

Bài viết hữu ích: Nên sử dụng nhiệt độ nào để giặt quần áo và khăn tắm?

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi