Khi Máy Giặt Không Xả Nước Bạn Cần Làm Gì

Có thể có một số nguyên nhân khiến máy giặt của bạn không xả nước. Máy giặt có cơ chế phức tạp và chúng ta sử dụng chúng liên tục, khiến chúng đặc biệt dễ bị hỏng do hao mòn. Nó có thể không làm bạn ngạc nhiên khi vấn đề này thực sự là một trong những lỗi phổ biến nhất.

May mắn thay, có một số điều bạn có thể khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề khó chịu này. Nhiều chủ nhà nghĩ rằng họ sẽ cần phải mua một chiếc máy mới đắt tiền hoặc thuê một người sửa chữa thiết bị. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể tự khắc phục sự cố. Bài viết này sẽ trình bày những lý do hàng đầu khiến máy giặt không xả nước và hướng dẫn bạn những việc cần làm để nước chảy trở lại!

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà

 

Cách thức hoạt động của máy giặt

 

Mặc dù mỗi cài đặt khác nhau, máy giặt của bạn về cơ bản sử dụng quy trình này để làm sạch quần áo của bạn:

 

Nhấn nút START và lồng giặt sẽ đầy nước và bắt đầu chu trình giặt.

Khi chu trình giặt kết thúc, lồng giặt xả nước và chu trình vắt bắt đầu loại bỏ nước khỏi quần áo của bạn.

Khi chu trình vắt kết thúc, lồng giặt sẽ đầy nước để bắt đầu chu trình xả.

Khi chu trình giặt kết thúc, lồng giặt lại xả nước và chu trình vắt thứ hai sẽ loại bỏ lượng nước thừa trên quần áo của bạn.

Mọi thứ đều hoạt động tốt cho đến khi máy giặt của bạn không xả nước và bạn mở nắp và thấy quần áo của mình nằm trong bồn nước!

 

Trước khi gọi cho một chuyên gia, bạn nên dành thời gian để thực hiện một số khắc phục sự cố nhanh chóng. Bạn chỉ có thể tự mình khắc phục sự cố.

 

Khắc phục sự cố tại sao máy giặt của bạn không thoát nước

 

Mặc dù không phải tất cả các kiểu máy đều được thiết kế với tùy chọn đặt lại tổng thể, nhưng dù sao thì phương pháp này cũng đáng để thử trong trường hợp nó hoạt động trên máy giặt của bạn. Bạn chỉ cần rút phích cắm của máy giặt ra khỏi tường và đợi trong khoảng 60 giây. Sau đó cắm lại và mở và đóng hoàn toàn cửa 6 lần trong vòng 12 giây.

 

Nếu quá trình thiết lập lại tổng thể hoạt động, thì bạn đã hoạt động trở lại, nếu không, không có hại gì cả và bạn có thể chuyển sang mục khắc phục sự cố tiếp theo.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Hà Nội

 

Bơm xả hoặc tắc vòi

Lý do phổ biến nhất khiến máy giặt của bạn không thoát nước là do bị tắc ở bơm xả hoặc ống thoát nước. Tất và các vật nhỏ khác thường tìm đường vào ống thoát nước và máy bơm và gây ra tắc nghẽn.

 

Bạn sẽ cần tháo bảng điều khiển phía trước khỏi máy giặt để tiếp cận máy bơm xả nước. Và nếu bạn cần ngắt kết nối ống thoát nước khỏi máy bơm, bạn sẽ muốn xả nước từ lồng giặt theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng bất kỳ nước nào trong lồng giặt sẽ trào ra sau khi ống thoát nước bị ngắt, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một cái xô và khăn tắm.

 

Nếu bạn cần thay thế máy bơm thoát nước của mình, kiểu máy OEM này có thể hoạt động. Có nhiều kiểu máy khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo kiểu máy bạn mua hoạt động với máy giặt của bạn.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Lắp ráp chuyển đổi nắp

Nếu cụm công tắc nắp bị lỗi, nó sẽ không cho phép máy giặt cửa trên xả nước. Công tắc này là công tắc an toàn để đảm bảo các đồ vật hoặc bàn tay / cánh tay không thể tiếp cận lồng giặt khi lồng giặt quay và xả nước.

 

Về mặt cơ học, cụm công tắc nắp có thể hoạt động tốt, nhưng nó cũng có thể bị hỏng về điện, điều này sẽ cần đến đồng hồ vạn năng để xử lý sự cố liên tục.

 

Nếu bạn thích các dự án DIY, việc thay thế công tắc không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách thuê một chuyên gia để thực hiện công việc cho họ. Video dưới đây hướng dẫn cách thay thế cụm công tắc nắp.

 

Nếu cần thay thế cụm công tắc nắp, bạn có thể kiểm tra xem kiểu máy OEM này có hoạt động với máy của bạn hay không. Để đảm bảo nó vừa vặn, hãy nhập nhãn hiệu máy giặt và số kiểu máy của bạn trên đầu trang.

Ống cống

Kiểm tra ống thoát nước của bạn chạy từ mặt sau của máy giặt đến cống. Các ống này đôi khi bị xoắn hoặc gấp khúc và không cho nước chảy qua.

 

Nếu vòi còn tốt, bạn nên tháo nó ra và kiểm tra xem có bị tắc không. Nếu có vật cản, bạn có thể lấy nó ra và máy giặt của bạn sẽ thoát nước trở lại.

 

Tuy nhiên, nếu ống thoát nước của bạn bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó, nhưng đừng lo lắng quá trình này đơn giản và bạn có thể tự làm được. Video này cho thấy làm thế nào.

 

Nếu ống thoát nước của bạn bị hỏng , ống thoát nước đa năng này sẽ hoạt động với tất cả các máy giặt.

 

 

Bẫy tiền xu

Nhiều máy giặt cửa trước có bẫy tiền xu để ngăn các vật thể lạ làm tắc cống. Khi bẫy tiền xu bị tắc, nó sẽ ngăn máy giặt thoát nước như bình thường.

 

Nếu bạn thấy máy giặt xả nước chậm hoặc hoàn toàn không thoát nước, thì vấn đề có thể là do bẫy tiền xu. Bạn có thể dễ dàng tháo bẫy và loại bỏ bất kỳ vật cản nào có thể đã mắc phải, sau đó trả lại bẫy.

Đọc tiếp: Các Lời Khuyên Của Chuyên Gia Về “Nước Kiềm”

 

 

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi