Tìm Hiểu Về Chu trình giặt của máy giặt

Với nhiều chu trình đặt trước để lựa chọn, cũng như khả năng tùy chỉnh cài đặt, chọn nhiệt độ và tốc độ vắt, máy giặt ngày nay được thiết kế để xử lý những thách thức giặt giũ khó khăn nhất. Các nhà sản xuất luôn bổ sung các chu trình mới và nhiều bộ rửa hỗ trợ wi-fi được thiết kế để tải xuống các cài đặt và chu trình mới khi chúng có sẵn. Hôm nay Siêu Thị Mặt Trời mời bạn đọc cùng tìm hiểu về các quy trình giặt trên máy giặt nhé.!

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà

 

Chu trình giặt chung

Chu kỳ giặt khác nhau giữa các nhà sản xuất và kiểu máy, nhưng đây là danh sách một số chu trình phổ biến nhất:

Bình thường / Bông

Nhiệm vụ nặng nề

Bộ đồ giường / cồng kềnh

Quần áo thể thao

Len

Vệ sinh lồng giặt

Vệ sinh

Ngoài các chu kỳ đặt trước, có một số điều khác cần xem xét:

 

Nhiệt độ và tốc độ giặt – Càng có nhiều tùy chọn, máy giặt càng hoạt động hiệu quả hơn trong mỗi chu kỳ. Nhiều mẫu có 5 nhiệt độ giặt và 5 tốc độ giặt.

Chu trình xả – Chu trình giũ loại bỏ xà phòng dư thừa và chất bẩn bám trên quần áo của bạn. Một số máy giặt tự động sử dụng một số chu trình xả và những máy giặt khác cho phép người dùng chọn thêm một lượt xả làm tùy chọn cài đặt.

Tốc độ quay  – Được đo bằng RPM. Máy sấy quần áo của bạn có tốc độ quay RPM càng nhanh, dẫn đến thời gian sấy ngắn hơn và quần áo của bạn ít bị hao mòn hơn.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Cầu Giấy

 

Tính năng máy giặt

Máy giặt ngày nay có sẵn một loạt các tính năng. Theo nguyên tắc chung, thẻ giá càng cao thì càng có nhiều tính năng. Nhiều cái là cần thiết, nhưng những cái khác thì không. Để tránh rơi vào “hội chứng đồ mới sáng bóng”, hãy dành vài phút để xác định xem cái nào quan trọng đối với bạn trước khi bắt đầu mua sắm.

 

Dưới đây là một số tính năng phổ biến có sẵn:

Có thể xếp chồng lên nhau – Nhiều máy giặt cửa trước có thể xếp chồng lên nhau để tận dụng tối đa không gian giặt giũ của bạn.

Đèn nội thất – Đèn trang trí nội thất sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ sót một món đồ nào khi chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy.

Inox Drum – Lồng giặt thường được làm bằng ba loại chất liệu: Nhựa, sứ tráng và thép không gỉ. Trống bằng thép không gỉ sẽ không bị nứt hoặc rỉ sét và chúng thường được bảo hành trọn đời.

Kết thúc chu kỳ giặt – Sau khi quá trình tải kết thúc, máy giặt sẽ tiếp tục đảo quần áo trong tối đa 12 giờ để giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

 

Mức nước tự động  – Sử dụng cảm biến, máy giặt sẽ tự động điều chỉnh lượng nước cần thiết trong chu trình. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm lãng phí.

Giảm tiếng ồn  – Nhiều máy giặt cung cấp hệ thống rung đơn vị để giúp giảm độ rung và tiếng ồn.

Hơi nước  –  Máy giặt bằng hơi nước ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua và đó là một chủ đề đáng được quan tâm hơn. Tính năng tiên tiến này chắc chắn sẽ đẩy giá mua lên, nhưng có một số lợi ích rõ ràng và nếu đó là thứ bạn sẽ sử dụng, rất có thể bạn sẽ thấy nó đáng đầu tư.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt giá rẻ

 

Lợi ích của Steam

Loại bỏ vết bẩn – Với tính năng hơi nước, máy giặt sẽ làm nóng nước đến hơn 210 độ (nóng hơn gần 100 độ so với cài đặt nước nóng thông thường). Khi hơi nước được giải phóng vào lồng giặt, nó sẽ thâm nhập vào các sợi vải và hỗ trợ bột giặt đánh tan vết bẩn.

Làm mềm vải – Hơi nước giúp giảm nếp nhăn và làm mềm vải.

Vệ sinh – Máy giặt có thể vệ sinh tải khi nước đạt 171 độ. Máy giặt không có hơi nước không thể đạt được nhiệt độ cao này.

Chất gây dị ứng – Các chất gây dị ứng như lông thú cưng, phấn hoa và mạt bụi đều có thể bị loại trừ.

Tham khảo: Máy Giặt Cửa Trên Và Máy Giặt Lồng Ngang

 

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi