Những thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

tin-tuc-3

Những thực phẩm sau đây nếu hâm lại bằng lò vi song không chỉ mất đi dinh dưỡng mà gây độc cho cơ thể.

Đồ ăn đụng trong túi


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồ ăn đụng trong túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc, giải phóng các phụ gia độc hại có sẵn trong đó, nhiễm vào thực phẩm và gây hại cho bạn.

Bên cạnh đó, ở nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy cháy. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Thịt băm, nước sốt


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi cho thịt băm, nước sốt nấu trong lò vi sóng, sự giãn nở các phân tử nước nhưng lại không tạo bọt sẽ khiến nước sốt bắn tung tóe làm bẩn lò. Trường hợp nếu hâm nước sốt bằng lò vi sóng thì cần phải đậy nắp trước khi quay lò, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Lưu ý, trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng nilon bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.

Rã đông thịt


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút. Song cũng chính vì điều này mà bạn dễ để thời gian rã đông không hợp lí, lại thêm tâm lí rã đông kĩ một tí cũng chẳng sao. Kết quả là thực phẩm sau khi rã đông có thể bị chảy nước hoặc chín một phần.

Điều này sẽ làm thực phẩm bị nhạt vị, chế biến mất ngon và mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Rã đông rau củ


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các loại rau quả để đông lạnh không cần rã đông vì có thể làm rau quả bị nhũn và mất chất. Bạn chỉ cần bỏ rau quả vào nước lạnh ngâm một lát, hoặc bỏ chúng xuống ngăn mát cho chúng tan đã từ từ rồi chế biến là được.

Trứng và đồ hộp


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trứng còn trong vỏ hay thực phẩm đóng hộp đều không nên cho vào lò vi sóng, chúng sẽ làm giảm chất lượng hoặc nổ (với trứng). Hơn nữa vỏ họp là kim loại, lại càng nguy hiểm hơn. vậy nên bất kể thực phẩm nào đựng trong đồ kim loại nào đều không được cho vào lò vi sóng.

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi