Cả năm dùng máy giặt, nhưng liệu bạn đã biết những mẹo vệ sinh này?

tin-tuc-4

Làm sao để máy giặt nhà bạn luôn sạch và bền trong quá trình sử dụng? Chắc chắn 6 mẹo sau sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Từ trước tới giờ chúng ta vẫn chỉ coi máy giặt như vật dụng làm sạch quần áo và nghĩ rằng quá trình giặt đồ cũng đã khiến máy sạch hơn rồi. Nhưng bạn có biết, chính những vết bẩn và chỉ tơ trên áo quần lại là nhân tố khiến máy bị cặn bẩn? Vậy làm sao để máy giặt nhà bạn luôn sạch và bền trong quá trình sử dụng? Chắc chắn 6 mẹo vệ sinh máy giặt sau sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

1. Giặt đồ ngay sau khi cho vào máy giặt

Nhằm loại bỏ nấm mốc có cơ hội phát triển, bạn phải giặt ngay đồ ngay khi vừa bỏ quần áo vào máy.

2. Mở cửa máy giặt sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong, bạn nên mở nắp máy giặt để không khí được lưu thông, giúp lồng giặt luôn khô thoáng và loại bỏ độ ẩm trong máy.
Sau khi giặt xong, bạn nên mở nắp máy giặt để không khí được lưu thông, giúp lồng giặt luôn khô thoáng và loại bỏ độ ẩm trong máy.

3. Làm sạch máy giặt định kỳ hàng tháng

Mỗi tháng một lần bạn nên có lịch vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn sót lại trong máy. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy giặt có chế độ làm sạch, bạn chỉ cần chọn loại nước tẩy rửa thông thường rồi bấm nút xử lý là xong.

Còn đối với những loại máy không có chế độ tự làm sạch, bạn có thể xả đầy nước vào máy giặt rồi ngâm vào đó một lượng nước tẩy, đợi khoảng 20 – 30 phút rồi cài chế độ quay phù hợp là máy sẽ được làm sạch.

4. Làm sạch bộ lọc

Ngoài lồng giặt, bạn cũng cần làm sạch cả bộ lọc để tránh nguy cơ máy giặt bị tắc, bởi bộ lọc đầu vòi có chức năng lọc cả nước bẩn lẫn bụi bẩn từ quần áo, nên nếu bị bẩn thì đương nhiên quần áo của bạn sẽ không thể sạch hoàn toàn.

5. Lau dọn phía ngoài máy giặt thường xuyên

Làm sạch bên trong máy rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải nhớ vệ sinh cả khu vực bên ngoài. Hãy thường xuyên lau bụi bẩn và nước xả tràn ra ngoài máy giặt để tránh làm máy nhanh hỏng. Khi vệ sinh, bạn nên dùng khăn mềm lau để máy không bị xước.

Chỉ với 5 mẹo vừa rồi, đảm bảo chiếc máy giặt của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới. Hãy lưu lại ngay những mẹo này và ghi nhớ chúng nhé.

Bình luận - Góp ý - Phản hồi

Bình luận - Góp ý - Phản hồi